close
Ứng dụng mua bán không thể thiếu của bạn

SẢN PHẨM MỚI 100%

Mạng internet cáp quang yếu là tại vì sao?

10 VNĐ

Ngày đăng: 28/12/16 | Ngày làm mới: 28/12/16

Lượt xem : 39 | Nhận xét () | Nơi rao TP.HCM

Người đăng tin: tamrubyshop01  | Gởi tin nhắn
Ngày tham gia: 10.11.11
Địa chỉ: 123 (Xem bản đồ)
Mobile: 841686566967
Phone: 841686566968
YM: tamrubyshop
Email:
Website: TAMRUBYSHOP

Chú ý: CanBanNhanh.com không chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm. Vui lòng xem kỹ mô tả sản phẩm khi đặt mua. Khi liên lạc vui lòng nói rõ bạn xem tin này tại CanBanNhanh.com. Cẩn thận với các tin lừa đảo<<--click

  • thông tin sản phẩm
  • nhận xét của khách hàng

Mạng internet cáp quang yếu là tại vì sao?

Mặc dù được đánh giá cao về tốc độ đường truyền, song việc hệ thống internet cáp quang mắc phải các sự cố gì đó làm cho mạng lag là việc hoàn toàn có khả năng gặp phải, điều này sẽ khiến người sử dụng ít nhiều cảm thấy bực bội, phương pháp giải quyết tối ưu trong trường hợp này đó chính là tìm kiếm ra nguyên do của vấn đề. Lúc chúng ta biết được lý do dẫn đến việc mạng internet cáp quang bị chậm thì sẽ có cách thức khắc phục tối ưu, nhanh chóng xử lý để đường truyền internet trở lại bình thường. Bạn hãy xét tới một số trường hợp được  trình bày sau đây khi intenrnet cáp quang của nhà mình bị chậm để có thể xử lý tốt nhất.

Để biết thực sự tốc độ hệ thống internet cáp quang có chậm không, đầu tiên bạn phải đo tốc độ mạng trên những thiết bị nhà bạn, hãy xem xét tốc độ mạng trên nhiều thiết bị khác nhau để có kết quả đúng nhất. Phương thức kiểm tra vô cùng dễ dàng. Trước tiên bạn truy cập website speedtest.net và ấn vào begintest khi nút này hiện ra. Kết quả tốc độ download/upload đường truyền hệ thống cáp quang nhà bạn sẽ hiện ra sau tầm 1p. Đây là phương thức làm đơn giản nhất và hoàn toàn miễn phí. Nếu tốc độ hệ thống internet cáp quang không đạt thì ta sẽ xem xét tới các lý do sau:

Một số nguyên nhân khiến mạng internet chậm, lag :

Xem tiếp : Mạng cáp quang chậm là do đâu

Mạng internet cáp quang lag là tại vì sao

  • Nguyên do đầu tiên có thể nhắc tới và cũng thường hay mắc phải nhất là hệ thống cáp quang biển AAG bị đứt hoặc đang được bảo trì, điều này ảnh hưởng lớn đến tốc độ mạng internet cáp quang nhà bạn. Bạn cần theo dõi thường xuyên để biết được những thông tin mới nhất, nếu như vấn đề này diễn ra thì bạn cần kiên nhẫn và đợi chờ. Các đơn vị quản lý cáp quang biển trong vùng sẽ xử lý trong thời gian sớm nhất.
  • Nguyên do thứ 2 có thể nhắc tới là vì chỗ đặt modem wifi internet chưa tốt, tín hiệu wifi không phát về một bên mà phát toàn bộ xung quanh ăng ten. Sẽ thật lãng phí tín hiệu nếu bạn có dự định để modem wifi trong góc nhà. Hãy chọn lựa chỗ để modem wifi ở gần trung tâm nhà bạn. Hãy đặt modem wifi cách xa mặt đất tối thiểu 1m, tránh xa các vật cản. Tối ưu nhất bạn nên treo nó lên trên tường. Chọn vị trí đặt modem wifi gần nơi bạn dùng nhiều nhất. Bởi lúc ở gần modem, chắc chắc bạn sẽ đạt tốc độ lớn nhất.
  • Nếu như mạng internet cáp quang gia đình bạn hay bị lag thì cũng có thể là do bạn chia sẻ mạng internet của mình cho nhiều người xung quanh, điều này tác động đến tốc độ mạng internet cáp quang do chỉ cần 1 người download dữ liệu nặng sẽ tác động tới tất cả người sử dụng trong mạng.
  • Nếu máy tính của bạn đang bị nhiễm virus cũng sẽ khiến cho máy tính bị lag, giật, treo, đơ… nếu gặp phải tình trạng này bạn nên download những phần mềm diệt virus và tốt nhất là cài lại win cho mình.

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà chúng ta sẽ có cách thức khắc phục tình trạng hệ thống internet cáp quang yếu khác nhau, vì thế bạn đừng nên quá bực bội, nóng vội mà hãy từng bước giải quyết vấn đề nhé!

Khi liên lạc vui lòng nói rõ bạn xem tin này tại CanBanNhanh.com

  • Sản phẩm mới
  • Sản phẩm second hand